8 เคล็ดลับสร้างผิวสีแทนสุดธรรมชาติ ให้แลดูเซ็กซี่น่ามอง

8 เคล็ดลับสร้างผิวสีแทนสุดธรรมชาติ ให้แลดูเซ็กซี่น่ามอง

นาทีนี้ไม่มีอะไรจะมาแรงไปกว่าลุคสาวผิวสีแทนแล้วค่ะ เพราะไม่ว่าจะหยิบจับอะไรมาใส่ ก็ดูสวยเซ็กซี่น่ามองไปหมด ซึ่งนอกจากการมีผิวสีแทน จะถูกใจสายฝอแล้ว ก็ยังมีดาราและนางงามหลาย ๆ คนที่มีผิวสีแทนเนียนสวย ทำให้โด่งดังไปไกลในระดับสากลเช่นกัน และนั่นทำให้หลายคนอยากรู้เคล็ดลับ ว่าทำยังไงถึงจะมีผิวสีแทนสวย ๆ ได้บ้าง ซึ่งวันนี้เรามี 8 เคล็ดลับสร้างผิวสีแทนสุดธรรมชาติ ให้แลดูเซ็กซี่น่ามอง มากฝาก รับรองอ่านจบ สาว ๆ จะได้เคล็ดลับดี ๆ ในการสร้างผิวสีแทนสุดธรรมชาติให้ตัวเองแน่นอน

8 เคล็ดลับสร้างผิวสีแทนสุดธรรมชาติ ให้แลดูเซ็กซี่น่ามอง

8 เคล็ดลับสร้างผิวสีแทนสุดธรรมชาติ ให้แลดูเซ็กซี่น่ามอง

กินอาหารที่มีประโยชน์

ใครจะไปคิดว่าการกินอาหารที่มีประโยชน์ มันจะมีส่วนช่วยในเรื่องการสร้างผิวสีแทนด้วย แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่ามันช่วยได้จริง ๆ เพราะการที่จะมีผิวแทนสวยก็เช่นเดียวกัน สาว ๆ จะต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้เนียนสวย โดยเฉพาะอาหารที่มีไลโคปีน เช่น มะละกอ, มะเขือเทศ และแตงโม เป็นต้น ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อาบแดดเป็นประจำ แบบนี้เราจะได้ทั้งผิวแทนสวย และได้สุขภาพที่ดีควบคู่กันมาอย่างครบองค์ประกอบ

ผลัดเซลล์ผิวเก่าก่อนออกไปอาบแดด

การผลัดผิวเก่า สามารถทำได้ด้วยการสครับค่ะ  โดยเคล็ดลับจากนางแบบหลายคน บอกเอาไว้ว่าเขาทำสครับก่อนออกไปอาบแดด เพื่อสร้างผิวแทนธรรมชาติทุกครั้ง ซึ่งนอกจากจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และน้ำมันที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนแล้ว ยังทำให้ผิวของสาว ๆ เป็นสีแทนเนียนสวย สม่ำเสมอกันด้วย สำหรับใครที่ไม่อยากซื้อสครับให้เปลืองเงินก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากนำกากกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาลทรายและน้ำมันมะกอกอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวเบา ๆ เป็นวงกลมทิ้งไว้ 2-3 นาที จึงอาบน้ำตามปกติ

ผลัดเซลล์ผิวเก่าก่อนออกไปอาบแดด

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

แม้เราจะต้องออกไปอาบแดด เพื่อสร้างผิวสีแทนให้ดูเซ็กซี่ แต่ครีมกันแดดก็ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้นะคะ เพราะไม่อย่างนั้นจากที่อยากมีผิวสีแทนสวย จะได้ผิวคล้ำเสียมาแทน โดยแนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มี SPF30 ขึ้นไป เพื่อช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย อีกทั้งยังทำให้เราสามารถอยู่ภายใต้แสงแดดได้นานขึ้นด้วยนั่นเอง

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

เน้นการแทนนิ่งออย ทุกครั้งที่ออกแดด

สาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ ว่าหนึ่งเคล็ดลับในการสร้างผิวแทน ของเหล่าดาราและนางแบบ คือการใช้แทนนิ่งออย (Tanning Oil) หรือน้ำมันทาผิวอาบแดดนั่นเอง โดยวิธีนี้จะช่วยเร่งให้ผิวของสาว ๆ มีสีแทนได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพราะแทนนิ่งออยจะช่วยดูดแสงแดด พร้อมปรับสีผิวให้โกลว์สวยขึ้นทันทีหลังทา แถมบางยี่ห้อยังมีกันแดดในตัวด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายฝอควรมีติดกระเป๋าไว้เลย

เลือกเวลาในการอาบแดดอย่างเหมาะสม

การอาบแดดเพื่อสร้างผิวสีแทน ไม่ใช่ว่าอยากจะออกไปอาบตอนไหนก็ไป สาว ๆ จะต้องเลือกเวลาในการอาบแดดที่เหมาะสม ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมจะมีด้วยกัน 2 ช่วง คือตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น. และช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 16.00 เป็นต้นไป โดยเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงการอาบแดดคือ ช่วง 10.00-15.00 น. เนื่องจากเป็นเวลาที่แดดร้อนจัด ซึ่งอาจทำให้ผิวของสาว ๆ ไหม้ และเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังได้

พยายามพลิกตัว ระหว่างอาบแดดด้วย

สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือสาว ๆ ต้องพยายามพลิกตัวด้วยเวลาที่อาบแดด เพื่อที่ผิวของสาว ๆ นั้นจะได้มีความแทนเสมอกัน โดยแนะนำให้นอนหงาย 20-30 นาที จากนั้นก็พลิกตัวนอนคว่ำอีก 20-30 นาที เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีผิวสีแทนที่สม่ำเสมอกันทั่วทั้งตัวแล้ว

อย่าพยายามสวมเสื้อผ้า ที่มีลวดหลายแปลก ๆ ในการอาบแดด

คงมีสาว ๆ หลายคนไม่น้อย ที่เกิดอาการผิวไหม้เป็นรอย ตามลักษณะของชุดว่ายน้ำ เสื้อผ้า รองเท้าที่สวมใส่ ซึ่งนั่นจะทำให้ผิวกลายเป็นผิวด่างดูไม่น่ามอง ด้วยเหตุนี้ หากสาว ๆ อยากมีผิวแทนสวยสม่ำเสมอกัน แนะนำให้ใส่เป็นเสื้อเกาะอกแบบไม่มีสาย และไม่มีลายฉลุจะดีกว่า

หลังอาบแดด ต้องทำการปลอบประโลมผิว

สุดท้ายหลังการอาบแดดทุกครั้ง สาว ๆ ทั้งหลายต้องทำการปลอบประโลมผิว แน่นอนละว่าการทำเช่นนั้น มันจะทำให้เรารู้สุกแสบร้อน แถมผิวยังแห้งกร้าน ฉะนั้นควรเพิ่มความชุ่มชื้นลงไป ด้วยการทาเจลว่านหางจระเข้ รับรองว่ามันจะสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดีแน่นอน

และนี่ก็คือเคล็ดลับการสร้างผิวสีแทน ให้ดูสวยเซ็กซี่และน่ามอง ตามแบบธรรมชาติ อย่าลืมว่าการอาบแดด        สาว ๆ ต้องเลือกช่วงเวลาให้เหมาะสม หลีกเลี่ยงการอาบแดดช่วงเวลาที่แดดจัด ๆ  อย่างช่วงเที่ยงวันและบ่ายจัด และทุกครั้งที่อาบแดดเสร็จ สาว ๆ ต้องทำการปลอบประโลมผิว ด้วยว่านหางจระเข้สุดชุ่มชื้นด้วยนะคะ

บทความก่อนหน้า สร้างสีผิดแทนกันแล้วเนาะ ไปดู วิธีการเตรียมความพร้อม ให้สมองทำงานได้ดีก่อนการเรียน กันต่อเลยค่ะ

แนะนำสถานที่ สร้างผิวีแทน ก่อนไปอย่าลืมทากันแดดกันนะค่ะ เปิดทริปตะลุย 5 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ที่เที่ยวสุดแรร์รับรองไม่ผิดหวัง