แชร์ 9 วิธีเฟรชตัวเองให้สดชื่น ห่างไกลจากความเบื่อหน่าย

ไม่เพียงแต่คนวัยทำงานเท่านั้น ที่ต้องใช้ชีวิตวนลูปอยู่กับอะไรเดิม ๆ สังคมเดิม ๆ สิ่งแวดล้อมเดิม ๆ ซึ่งก็อาจจะทำให้เกิดความเบื่อหน่าย ไม่มีอะไรให้รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกับตอนแรก ๆ จะทำอะไรก็รู้สึกไม่สดชื่น ไม่สบายตัวไปหมด โดยอาการเหนื่อยล้านั้น ยังสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย และเมื่อสะสมเป็นเวลานานเข้า ก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น วันนี้เราเลยจะมา แชร์ 9 วิธีเฟรชตัวเองให้สดชื่น ห่างไกลจากความเหนื่อยล้า พลาดไม่ได้เด็ดขาด โดยเฉพาะใครที่รู้สึกหมดPassion ในชีวิต ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ จะช่วยให้สดชื่นขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

แชร์ 9 วิธีเฟรชตัวเองให้สดชื่น ห่างไกลจากความเบื่อหน่าย

แชร์ 9 วิธีเฟรชตัวเองให้สดชื่น

1. วาดฝันชีวิตในอุดมคติ

การวาดฝันถึงชีวิตในอุดมคติ รู้ถึงสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบหรือหลงใหล จะช่วยให้เรารู้ว่าตัวเองควรทำอะไรในชีวิตบ้าง ซึ่งการที่เรารู้ชัดเจนว่าตัวเองต้องทำอะไร เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ จำเป็นต้องอาศัยการให้เวลาแก่ตัวเองพอสมควร อย่าลืมว่าการที่ชีวิตของเราเผชิญกับความเหนื่อยล้ามากจนเกินไป ส่วนหนึ่งก็เกิดมาจากการที่เราไม่มีเวลาให้กับตัวเองเลย

2. นึกถึงช่วงเวลาที่ชอบมากที่สุด

ต่อให้ชีวิตจะเผชิญกับความเหนื่อยล้า จนความสดใสเริ่มจางหายไป ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าในช่วงหนึ่งของชีวิต เราต่างมีช่วงเวลาที่ตัวเองชอบมากที่สุด ดังนั้นเมื่อรู้สึกว่าชีวิตเริ่มเหนื่อยล้าเหลือเกินแล้ว อย่าลืมรีเฟรชตัวเองด้วยการนึกถึงช่วงเวลาที่ตัวเองชอบมากที่สุด แล้วพยายามหาโอกาสเพื่อให้ชีวิตได้สัมผัสกับช่วงเวลาแบบนั้นอีกครั้ง หรือแม้แต่การได้นึกถึง ก็ทำให้ชีวิตสัมผัสถึงคุณค่าในช่วงเวลานั้นได้มากแล้ว

3. ตอบตัวเองถึงสิ่งที่ขาดหายไปจากชีวิต

พยายามหมั่นถามตัวเองว่าในชีวิตนี้ยังขาดอะไรที่สำคัญไปหรือเปล่า หากคำตอบที่ได้คือยังมีสิ่งที่ขาดหายไป พยายามตามหามันให้เจอ บางคนอาจมีสิ่งที่ขาดหายไปจากชีวิตที่เรียกว่า เวลา หรือบางคนอาจขาดสิ่งที่เรียกว่าความสุข หรือแม้แต่การขาดรายได้ ก็ถือเป็นการได้ตอบตัวเองให้ชัดเจน เพื่อที่จะสามารถให้เวลาตัวเองค่อยๆ ตามหาสิ่งที่ขาดเหล่านั้นไป ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ค่อยๆ ทำ และค่อยๆ เปลี่ยนแปลงกันไป

แชร์ 9 วิธีเฟรชตัวเองให้สดชื่น

4. เน้นความสำคัญกับสิ่งที่ควบคุมได้

เมื่อรู้ว่าตัวเองไม่สามารถควบคุมบางสิ่งได้ ก็ไม่จำเป็นต้องกดดันตัวเองให้รู้สึกเหนื่อยล้ามากกว่าเดิม แต่พยายามให้ความสำคัญและใส่ใจกับสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้จะดีกว่ามาก เพราะสิ่งที่เราควบคุมได้ ย่อมทำให้เรามีความกระตือรือร้นและอยากพัฒนาสิ่งเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้

5. ค้นหาทางเลือกใหม่ ๆ

หากเริ่มรู้สึกว่าชีวิตเริ่มไม่สดใสเหมือนเดิม เป็นไปได้ว่าทางที่เดินอยู่อาจไม่ตอบโจทย์ชีวิตของเราเท่าที่ควร ดังนั้นจึงควรค้นหาทางเลือกใหม่ ๆ ที่มั่นใจว่าจะให้สิ่งที่ดีแก่เรามากกว่าเดิม สำคัญที่สุดคือ อย่าคิดว่าไม่มีทางเลือกใหม่ ๆ ให้ตัวเอง ตราบใดที่ยังไม่ได้ลองค้นหามันอย่างจริงจัง

6. ตั้งเป้าหมายของตัวเองให้ชัดเจน

การมีเป้าหมายที่ชัดเจน ย่อมทำให้เรามีความอดทนและพยายามปรับเปลี่ยนชีวิตของตัวเองในแต่ละวัน เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้เสมอ ซึ่งการรีเฟรชตัวเองด้วยการมีเป้าหมายของตัวเองที่ชัดเจน ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ชีวิตไม่รู้สึกเหนื่อยกับสิ่งที่ทุ่มเทลงไป เพราะเรารู้ดีว่าตัวเองกำลังทุ่มเทเพื่ออะไร

แชร์ 9 วิธีเฟรชตัวเองให้สดชื่น

7. พักบ้าง  

อย่ารู้สึกผิดที่จะพักหรือลาหยุดในวันที่เหนื่อยล้า เราไม่ได้บอกให้คุณโดดงาน แต่ถ้าคุณทำงานเสร็จแล้ว หรือคิดอะไรไม่ออก คุณควรจะหาเวลาพักผ่อนสมองเพื่อเติมพลัง ลองหาเวลาเบรกช่วงบ่าย เดินไปทานกาแฟร้านโปรดแล้วค่อยกลับมาลุยงานต่อ การปล่อยให้ตัวเองได้อยู่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายอาจจะทำให้คุณได้วิธีการทำงานใหม่ๆ ที่ทำให้สบายใจมากขึ้นก็เป็นได้

8. หาความรู้ด้านอื่น เพื่อพัฒนาตัวเองให้เดินหน้า ไม่ย่ำอยู่กับที่

ถ้ารู้สึกว่างานที่ทำอยู่ กำลังกัดกินพลังในชีวิต ลองมองหาคอร์สเรียนอะไรใหม่ๆ หรือ อ่านหนังสือเพื่อพัฒนาตัวเองไปข้างหน้า บอกตัวเองทุกวันว่าเรากำลังเดินทางสู่งานแห่งชีวิต ที่วันหนึ่งเราจะรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ลืมตาตื่นขึ้นมาทำงาน การหาความรู้ในการพัฒนาตัวเองจะนำคุณสู่เส้นทางที่คุณฝันไว้ในที่สุด

9. เรียนรู้ที่จะชื่นชมและให้รางวัลตัวเอง

อย่าลืมชื่นชมตัวเองทุกวันที่ก้าวข้ามผ่านความเบื่อหน่าย และเอาชนะใจตัวเองด้วยการทำในสิ่งที่ยาก เพราะนั่นคือทางที่จะนำให้คุณเดินทางสู่ความสำเร็จที่ต้องการ ให้รางวัลกับตัวเองทุกครั้งที่ทำงานเสร็จหรือสำเร็จตามเป้าหมาย อาจจะเป็นขนมที่อยากทานมานาน หรือ การเดินทางสั้นๆ เพื่อพักร้อน การออกไปจากความจำเจเดิมชั่วคราว จะทำให้คุณกลับมาพร้อมกำลังใจที่จะเดินต่อ อย่าลืมพกสมุดบันทึกไปเขียนเป้าหมายชีวิตด้วยล่ะ

และทั้งหมดที่เรานำมาฝากวันนี้ ก็คือ 9 วิธีเฟรชตัวเองให้สดชื่น ห่างไกลจากความน่าเบื่อเดิม ๆ ถ้าหากใครที่รู้ตัวเองว่าชีวิตช่างน่าเบื่อเหลือเกิน รู้สึกไม่อยากจะทำอะไร หรือไม่อยากออกไปไหนเลย ขอให้รู้ไว้ว่าส่วนหนึ่งอาจจะมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ อยู่กับสังคมสิ่งแวดล้อมเดิม ๆ หรือมากไปกว่านั้นคืออยู่ในสภาวะที่กดดัน มีเรื่องให้คิดให้เครียดอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณลองเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน หรือออกไปหากิจกรรมทำข้างนอก ไปพบปะผู้คน หรือจะนำ 9 วิธีเฟรชตัวเองให้สดชื่น ที่เรากล่าวไปข้างต้นไปใช้ดูก็ได้ รับรองว่าคุณจะหายจากความน่าเบื่อเดิม ๆ มีแต่จะสดชื่นและสดใสแน่นอนค่ะ

แนะนำไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ทุกคนต้องใช้ ในการจัดแต่งทรงผม ตลอดจนทำให้ผมที่เปียกหลังการสระบำรุง แห้งทันตาเห็นนั่นก็คือไดร์เป่าผมนั่นเอง 

อ่านบทความเพิ่มเติม เล่นสล็อตได้ทุกที่ มีเงินได้ทุกวัน กับ PGSLOT